Monday, 08/08/2022 - 20:15|
VÌ HỌC SINH THÂN YÊU, XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC VÀ HỘI NHẬP
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

Trường tiểu học số 3 xã phú nhuận tưng bừng khai giảng năm học 2021-2022

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước đón chào năm học mới, ngày hội khai trường - ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Hôm nay ngày 05/9/2021, trường Tiểu học số 3 Phú Nhuận long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022. Trong buổi lễ trang nghiêm này, thầy và trò nhà trường hân hoan, vinh dự, phấn khởi được đón các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND xã Phú Nhuận đến dự động viên và chỉ đạo. Buổi lễ Khai giảng được tổ chức kết hợp hai hình thức:  trực tiếp và trực tuyến để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19. Quy trình, nội dung, thời gian tổ chức buổi lễ bám sát các văn bản chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền đã chỉ đạo về khai giảng.

  Các thầy cô giáo kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn cho HS trước khi vào trường

  

Trong diễn văn khai giảng cô Bùi Thị Bích- hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá khái quát các mặt hoạt động và những thành tích trong năm học 2020-2021. Một năm học được coi là thành công trong mọi lĩnh vực hoạt động của thầy và trò nhà trường. Những thành quả đó đã được các cấp ghi nhận, biểu dương.

Cô Bùi Thị Bích- hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

 

Một năm học được coi là thành công trong mọi lĩnh vực hoạt động của thầy và trò nhà trường. Những thành quả đó đã được các cấp ghi nhận, biểu dương.

Nổi bật trong năm học là 100% cán bộ giáo viên nhân viên đoàn kết một lòng, bám sát nhiệm vụ năm học để triển khai thực hiện có hiệu quả. Cuối năm học nhà trường đã gặt hái được nhiều kết quả đáng tự hào, thể hiện ở các mặt: Quy mô trường, lớp, học sinh được duy trì ổn định. Huy động đảm bảo học sinh ra lớp; duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục năm 2020. Chất lượng giáo dục toàn diện được củng cố và ngày càng được nâng cao: 100% học sinh được chuyển lớp, chuyển cấp. Đặc biệt trong năm học 2020-2021 số học sinh tham gia các sân chơi, hội thi đạt giải cao. Cấp tỉnh:  01 giải nhất cấp tỉnh, 2 giải nhì và 3 giải ba, cấp huyện có 6 giải: 1 giải ba và 5 giải khuyến khích. Học sinh được khen thưởng các cấp: 135 em.

Đội ngũ giáo viên có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục (100% đạt danh hiệu dạy giỏi cấp trường, 07 giáo viên đạt giải trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện). Danh hiệu thi đua đạt từ LĐTT trở lên 16 đồng chí, trong đó CSTĐCS 02/23 đồng chí, LĐTT 14/23 đồng chí. Đơn vị được UBND huyện công nhận danh hiệu "Đơn vị đạt chuẩn văn hoá”. Tập thể đạt lao động tiên tiến.

Các thầy cô và các em học sinh nhận giấy khen có thành tích trong năm học 2020 - 2021

 

Năm học 2021- 2022, nhà trường có 13 lớp với 300 học sinh. Đây là năm học thứ 2 triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018; năm học thực hiện chủ đề "Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập". Nhà trường đã xác định đây là một năm học có rất nhiều khó khăn, thử thách vì đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, cô Hiệu trưởng nhà trường đã phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đoàn kết thực hiện tốt một số nội dung:

- Tập trung triển khai, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 800/CT-BGDĐT ngày 24/8/2021 của Bộ GD&ĐT, Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 24/8/2021 của UBND tỉnh Lào Cai.

- Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo dạy học theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất học sinh.Tiếp tục đổi mới công tác kiểm tra đánh giá, đổi mới công tác bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ.

- Thực hiện tốt chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1,2.

- Tăng cường tham mưu, tận dụng mọi nguồn lực duy tu, bảo dưỡng cơ sở vật chất trường, lớp; đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục, tạo lập một môi trường giáo dục an toàn, hạnh phúc, đổi mới và hội nhập.

- Thường xuyên cập nhật, nghiên cứu chương trình giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Phấn đấu đạt thành tích cao trong các hội thi, sân chơi các cấp tổ chức.

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục; Sẵn sàng các phương án dạy học trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, linh hoạt trong dạy học để mọi học sinh được tham gia học tập cho dù dịch bệnh diễn biến phức tạp nhất.

Tại buổi lễ thầy và trò nhà trường đã được nghe những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hoàng Ngọc Anh – Phó chủ tịch UBND xã ghi nhận những thành quả nhà trường đạt được năm học vừa qua. Đồng thời đồng chí đã nhấn mạnh một số nội dung cần triển khai thực hiện nghiêm túc trong thời gian tới: Nhà trường chú trọng bám sát và các văn bản chỉ đạo của các cấp để thực hiện thật tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 sao cho thật an toàn cho thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh. Tiếp tục nghiên cứu các phương án, giải pháp dạy - học nếu tình trạng đại dịch diễn biến phức tạp, khó lường. Chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đội ngũ nhà giáo, nâng cao chất lượng giáo dục học sinh, duy trì vững chắc môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, tạo lập môi trường giáo dục hạnh phúc nhằm thực hiện có hiệu quả chủ đề năm học ngành đã đề ra.

Đồng chí Hoàng Ngọc Anh – Phó chủ tịch UBND xã Phú Nhuận phát biểu và đánh trống khai giảng năm học 2021 – 2022

 

Nhà trường đã tiếp thu sâu sắc những ý kiến phát biểu chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo, thầy hiệu trưởng đã hứa trước buổi lễ “ Nhà trường tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, tổ chức thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại đơn vị, sáng tạo trong lãnh chỉ đạo, tạo nên môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, hiệu quả.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan, hào hứng của thầy và trò hứa hẹn một năm học bình an, tốt đẹp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

                                                                      Người thực hiện: Trần Toản


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 11
Năm 2022 : 1.487