Monday, 08/08/2022 - 21:01|
VÌ HỌC SINH THÂN YÊU, XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC VÀ HỘI NHẬP
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2021

“Ngày hội tiếng Anh đầy ý nghĩa của thầy trò trường TH số 3 Phú Nhuận”

Nhân kỉ niệm 39 năm, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2021, thầy trò trường TH số 3 Phú Nhuận, huyện bảo thắng, tỉnh Lào Cai nô nức tổ chức Ngày hội Tiếng Anh chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam

Với mục đích giúp học sinh nâng cao năng lực nghe và giao tiếp bằng Tiếng Anh thông qua các hoạt động và trò chơi, từ đó tạo động lực cho các em có thái độ tích cực yêu thích môn học Tiếng Anh và nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập.

Phát huy tính tư duy sáng tạo của học sinh, động viên học sinh tích cực, chủ động, tự tin trong học tập, rèn luyện năng lực thực hành, khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh, tạo sân chơi văn hoá, trí tuệ cho học sinh, nâng cao chất lượng các môn học, đặc biệt môn Tiếng Anh cho học sinh toàn trường, sáng  19/11/2021 Trường Tiểu học số 3 Phú Nhuận tổ chức Ngày hội tiếng Anh - English Festival.

Tham gia Ngày hội có cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh toàn  trường. Về dự ngày hội cùng thầy và trò nhà trường có lãnh đạo xã Phú nhuận, Ban đại diện cha mẹ học sinh của các lớp, cùng với các cựu giáo chức đã công tác tại trường ...

Đại diện UBND xã Phú Nhuận, Cựu giáo chức, phụ huynh học sinh và phóng viên đài truyền hình Bảo Thắng có mặt tham dự và đưa tin.

 

Trong ngày hội, các em học sinh đã giành nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, những bông hoa tươi thắm dâng tặng thầy cô, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao dạy dỗ của các thầy cô. Qua đó, các em hiểu thêm về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” mà người Việt Nam gìn giữ, phát huy từ bao đời nay.

 

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em HS

 

Sau chương trình văn nghệ chào mừng đầy ấn tượng và bài phát biểu khai mạc ngắn gọn, xúc tích của cô Bùi Thị Bích - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường là phần thi của các em học sinh toàn trường.

Cô Hiệu trưởng phát biểu khai mạc ngày hội

 

 

Đại diện HS tăng hoa và quà cho các cựu giáo chức

 

HS tri ân với các thầy, cô giáo bằng những bó hoa tươi thắm

 

Ở phần thi “Truyền tin bằng tiếng Anh khán giả được chứng kiến 5 đội chơi của các em học sinh lớp 1 và 2 thể hiện năng lực sử dụng tiếng Anh qua các phần thi:  các đội thể hiện kĩ năng phối hợp giữa các thành viên, để truyền tin cho nhau, tại phần thi này đòi hỏi các em phải phát âm tiếng Anh chuẩn xác. 

 

Phần thi vượt chướng ngại vật với gói 10 câu hỏi trắc nghiệm dánh cho các khối 3, 4 ,5 trên phần mềm Kahoot! đã làm cho giả luôn hồi hộp, bất ngờ với khả năng ứng dụng công nghệ thông tin của các em học sinh.

HS thành thạo sử dụng điện thoại thông minh  smartphone trực tuyến trên trang web kahoot.

 

Phần thi về đích (Finishing) Các đội thi đấu 10 câu hỏi bằng tiếng Anh về tất cả các lĩnh vực như toán, khoa học, tự nhiên xã hội, lịch sử, địa lý. Thời gian trả lời của mỗi câu hỏi là 30 giây. phút viết các từ về thầy cô và mái trường bằng hình thức tiếp sức. Đã chứng kiến sự bứt phá vượt bậc của các em HS lớp 4B

Trong khuôn khổ ngày hội, các em học sinh được tham gia các phần thi với nhiều hình thức phong phú, sinh động. Các em trả lời rất tự tin tên các đồ vật bằng Tiếng Anh khiến khán giả phải trầm trồ thán phục. Các phần thi được thiết kế rất công phu, hình ảnh ngộ nghĩnh, đẹp mắt. Phần thi về đích cũng tạo nhiều cảm xúc về tinh thần đồng đội, khả năng ghi nhớ và kĩ năng viết của các em.Hội thi đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và khuyến khích cho các đội chơi.

 

HS khối 1 và 2 nhận phần thưởng của đội thi

 

HS khối 3, 4, 5 nhận phần thưởng của đội thi

 

 

 Chương trình ngày hội đã để lại nhiều kỉ niệm, giúp các em có thêm kiến thức, kĩ năng, tình yêu với môn học, với mái trường, thầy cô và bạn bè./.         

                                                                    Người thực hiện: Trần Toản


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 11
Năm 2022 : 1.487